loading...

Ngọc trai nuôi được hình thành như thế nào

Thảo luận trong 'Dành cho nữ' bắt đầu bởi trangsucbacy, 17 Tháng bảy 2017.

Chia sẻ trang này

 1. trangsucbacy
  Online

  trangsucbacy Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  loading...
  Ngọc trai luôn là thứ thượng phẩm cấp cao, được đứng trong hàng “ngũ hoàng nhất hậu” – đệ nhất trong các hoàng ngọc quý. Một trong các loại ngọc trai phổ biến nhất là ngọc trai nuôi, đặc biệt với loại ngọc trai nuôi nước ngọt. Khác với ngọc trai nuôi tại các vùng biển như Phú Quốc, ngọc trai nuôi nước ngọt có chất lượng không thua kém gì so với ngọc tự nhiên mà giá thành lại rẻ nên tạo được điểm nhấn trong lòng người tiêu dùng. Ngọc trai nuôi khiến ai cũng muốn sở hữu.


  Cơ chế hình thành ngọc trai nuôi, ngọc trai tự nhiên


  Chúng ta biết rằng, ngọc trai tạo thành từ sự xâm nhập của vật thể lạ vào bên trong cơ thể con Trai. Việc tiết ra lớp xà cừ bao bọc quanh dị vật là cơ chế phản xạ hoàn toàn tự nhiên nhằm bảo vệ cơ thể. Chính điều này là quá trình quyết định ngọc trai có được hình thành hay không. Tuy nhiên ngọc trai nuôi nhận được sự tác động của con người nên 100% con ngọc trai đều có nhân để tạo ngọc thay vì con ngọc trai sống trong môi trường tự nhiên chờ đợi hạt nhân rơi vào. Hình dáng của viên ngọc trai phụ thuộc vào hình dáng của vật thể xâm nhập. Do đó, ngọc trai nuôingọc trai tự nhiên chỉ khác nhau ở điểm cơ bản là có hay không sự can thiệp của con người vào quá trình tạo ngọc.

  [​IMG]

  Kỹ thuật cấy nhân là khâu cực kì quan trọng quyết định việc hình thành ngọc trai nuôi

  Bằng việc chủ động cấy nhân đã được cắt gọt theo hình dạng mong muốn, con người có thể kích thích tạo ra số lượng lớn ngọc trai nuôi theo hình dạng xác định. Bởi vậy, nếu như ngọc trai tự nhiên có thành phần chủ yếu là xà cừ thì mỗi viên ngọc trai nuôi chỉ được bao phủ bởi một lớp xà cừ quanh hạt nhân. Với giá trị thương mại khá chênh lệch, việc tìm hiểu những thông tin nhận biết trang sức ngọc trai nuôi là rất hữu ích với người dùng trang sức ngọc trai và trang sức bạc gắn ngọc trai:


  Điểm đầu tiên giúp ta phân biệt những viên ngọc trai nuôi là hình dáng. Ngọc trai tự nhiên thì hình dạng cũng là yếu tố hoàn toàn tự nhiên. Rất hiếm tìm được một viên ngọc trai tự nhiên có kích thước tròn đều đặn. Trong khi đó, để nâng cao giá trị thành phẩm, ngay từ khi cấy nhân ngọc trai nuôi con người đã lựa chọn hình dáng nhân cấy là dạng tròn.

  [​IMG]

  Hình dạng của ngọc trai nuôi ( bên phải ) đa phần là tròn đều

  Nhận biết ngọc trai nuôi nước ngọt giá rẻ


  Giá thành của ngọc trai nuôi cấy thấp hơn nhiều lần so với ngọc trai tự nhiên có cùng kích thước và màu sắc. Thông thường, các viên ngọc trai nuôi có thể đạt kích thước lớn hơn rất nhiều so với ngọc trai tự nhiên. Đặc biệt, với loại ngọc trai nuôi South Sea phổ biến tại Việt Nam, các viên ngọc có thể cho tới đường kính 23mm. Có thể lý giải sự chênh lệch này bởi sự quý hiếm của ngọc trai tự nhiên. Nguyên nhân là do sự khai thác, đánh bắt của con người cùng với xác xuất cho ngọc của ngọc trai tự nhiên là cực kì nhỏ. Hơn nữa, chất lượng và màu sắc của ngọc trai nuôi khó có thể sánh bằng với ngọc trai trong tự nhiên. Chính vì vậy, ngọc trai tự nhiên là vật phẩm vô cùng quý hiếm và giá trị khi đem so sánh với ngọc trai nuôi giá rẻ.

  [​IMG]

  Vẻ đẹp của những viên ngọc trai nuôi cấy nhân tạo không thua kém gì so với ngọc trai tự nhiên

  Khác với ngọc trai nuôi cấy nhân tạo. Rất khó để bắt gặp hai viên ngọc trai tự nhiên có cùng hình dạng và kích thước chứ chưa nói đến màu sắc. Chính bởi vậy, nếu bạn muốn sở hữu trang sức ngọc trai theo đúng như mong đợi của mình thì ngọc trai nuôi cấy là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Ngày nay, công nghệ nuôi ngọc trai nước ngọt lấy ngọc ngày một phát triển. Cho ra những viên ngọc trai nuôi đẹp mắt, đa dạng về kích thước, màu sắc cũng như chủng loại. Với giá thành phải chăng và vẻ đẹp không thua kém gì ngọc trai tự nhiên. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không sắm sửa cho mình một bộ trang sức ngọc trai nuôi ngay từ hôm nay ?


  Nguồn: trangsucbacy.com/giup-ban-phan-biet-trang-suc-ngoc-trai-nuoi-don-gian/
   
  loading...

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này

loading...